Tổng quan những điều cần biết về hòa chất tẩy rửa

Tác giả: | Ngày đăng: 05-12-2023

Hóa chất tẩy rửa được sử dụng phổ biến giúp làm sạch các bề mặt như sàn nhà, bề mặt gỗ, kim loại; vệ sinh các dụng cụ, máy móc, thiết bị… Trong cuộc sống thường ngày cũng như trong các ngành công nghiệp thì hóa chất tẩy rửa là 1 thành phần không thể thiếu. Vì vậy hãy cùng hóa chất Hải Phòng tìm hiểu xem hóa chất tẩy rửa là gì?, vai trò của chúng cũng như những lưu ý khi sử dụng để đảm bảo an toàn.


 Hóa chất tẩy rửa là gì?


Hóa chất tẩy rửa là những chất được điều chế từ các chất hóa học có khả năng làm sạch và tẩy rửa các bề mặt (sàn, tường, kim loại…), các loại máy móc, thiết bị, quần áo, vật dụng,… Hóa chất tẩy rửa sẽ giúp con người làm sạch các vết bẩn khó xử lý mà nếu chỉ sử dụng nước thông thường không thể loại bỏ. 

Trong hóa chất tẩy rửa sẽ có nhiều hoạt chất khác nhau như chất tẩy trắng, nhuộm màu, chất ổn định cao nhằm mang lại hiệu quả khi tẩy rửa tốt nhất. Chính vì vậy khi sử dụng hóa chất này chúng ta cần có những trang thiết bị bảo hộ như găng tay, khẩu trang, kính mắt… để bảo vệ sức khỏe của mình. 

==>Xem thêm Sika chống thấm Hải Phòng

Những điều cần biết về hóa chất tẩy rửa


Cơ chế hoạt động của các hóa chất tẩy rửa 


Chất tẩy rửa bao gồm các hợp chất hữu cơ, có đặc tính phân cực và không phân cực, được chia làm 3 loại: Anion, Cation và không ion. Trong đó, Anion và Cation có gắn với các chuỗi hidrocacbon không phân cực.

Cation mang điện tích dương trong dung dịch.
Anion mang điện tích âm, bao gồm các xà phòng, chất tẩy rửa tổng hợp hiện đại.
Chất tẩy không ion có một số nguyên tử điện dương yếu và điện âm.
Hóa chất tẩy rửa có cơ chế hoạt động được chia làm 3 quá trình:

B1: Dung dịch hóa chất tẩy rửa làm giảm độ căng của nước, để nước thấm sâu vào các vết bẩn.
B2: Sau khi tiếp cận được vết bẩn, hóa chất tẩy rửa sẽ đánh tan và loại bỏ chất bẩn.
B3: Sau khi loại bỏ chất bẩn, hóa chất tẩy rửa sẽ phủ một lớp trên bề mặt nhằm ngăn chặn vết bẩn lại vào bám vào bề mặt.

Trên đây là tổng quan về những điều cần biết về hóa chất tẩy rửa mà Thiên Phú JSC muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho mọi người để có lựa chọn tốt nhất dành cho mình. Nếu khách hàng muốn mua hóa chất tẩy rửa ở Hải Phòng thì hãy đến với Thiên Phú JSC. Chúng tôi chuyên cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt với giá cạnh tranh nhất thị trường.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

Email: hoavk1964@gmail.com

Website: Thienphujsc.vn