Những lưu ý khi bảo quản hóa chất

Tác giả: | Ngày đăng: 05-09-2023

Bảo quản hóa chất cần lưu ý gì?

Hóa chất là một trong những sản phẩm khá cần thiết trong đời sống cũng như trong công nghiệp. Tuy nhiên việc bảo quản hóa chất cũng là vấn đề khá quan trọng. Sau đây là những lưu ý khi bảo quản hóa chất. Hãy cùng hóa chất Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Hóa chất không chỉ việc sử dụng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt. Việc bảo quản hóa chất cũng nên tuân thủ những quy định chung. Sau đây là một số lưu ý khi bảo quản hóa chất.

- Khi sử dụng hóa chất cần phải đậy lắp lọ cho cẩn thận

- Khu vực bảo quản hóa chất cần được thông thoáng, khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp cũng như tránh ẩm ướt. Nên để hóa chất cách xa nguồn nhiệt cũng như các hóa chất gây cháy khác. Không nên hút thuốc tại khu vực lưu trữ hóa chất.

Lưu ý khi bảo quản hóa chất

Những lưu ý khi bảo quản hóa chất

- Với những hóa chất đặc biệt cần có những khu vực bảo quản riêng. Nó nên tuân thủ những quy định để đảm bảo an toàn. Hóa chất cần được lưu trữ riêng, có khoảng cách an toàn với những loại hay những nhóm hóa chất có khả năng tương thích nhau.

- Các khi bảo quản hóa chất cần trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy. Các hệ thống báo khói, báo cháy và các biển báo cảnh báo.

- Trường hợp rò rỉ hóa chất cần nhanh chóng được xử lý theo đúng quy trình. Trong những trường hợp cấp bách nghiêm trọng cần được sự hỗ trợ từ các chuyên gia để thu hồi cũng như làm sạch hóa chất.

Trên đây là cách bảo quản hóa chất mà Thiên Phú JSC muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích cho mọi người để sử dụng bảo quản hóa chất an toàn và hiệu quả nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

 

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

 

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

 

Email: hoavk1964@gmail.com

 

Website: Thienphujsc.vn