Cách xử lý khi bị bỏng hóa chất

Tác giả: | Ngày đăng: 28-05-2022

Bỏng hóa chất cũng rất hay xảy ra với những người tiếp xúc với hóa chất. Bỏng hóa chất là một tai nạn, có những trường hợp rất nặng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Sau đây hóa chất Hải Phòng sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi bị bỏng hóa chất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Bỏng hóa chất có thể xảy ra ở bất cứ đâu. Có thể là trong trường học, gia đình, nơi làm việc...Nếu không được xử lý kịp thời, những vết bỏng do hóa chất gây ra sẽ trở nên nghiêm trọng.

Bỏng hóa chất là trường hợp mắt và da chẳng may tiếp xúc với hóa chất. Các hóa chất này có thể là các loại axit hoặc bazo. Bỏng hóa chất gặp nhiều nhất là trên da và cơ thể nạn nhân. Có một số cơ quan nội tạng sẽ bị tổn thương nếu chẳng may bạn nuốt phải những hóa chất này.

Nguyên nhân gây nên bỏng hóa chất

Axit và bazo chính là nguyên nhân chủ yếu gây nên bỏng hóa chất. Ngoài ra vôi mới tôi hoặc phốt pho dùng trong công nghiệp cũng có thể gây ra bỏng.

Những loại axit thường dễ gây bỏng nhất phải kể đến như: ắc quy xe, thuốc tẩy trắng, amoniac, chất tẩy trắng răng, sản phẩm khử trùng hồ bơi...

Những người hay bọi bỏng hóa chất nhất đó là người già, trẻ nhỏ. Hoặc những người thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất trong công việc và bị tai nạn nghề nghiệp.

Cách xử lý khi bị bỏng hóa chất

Triệu chứng thường gặp khi bị bỏng hóa chất

- Da cháy đen hoặc da chết

- Da bị bỏng rát, mẩn đỏ, kích ứng

- Bị đau hoặc tê ở những vùng tiếp xúc với hóa chất

- Thay đổi thị lực hoặc mất thị lực khi mắt tiếp xúc với hóa chất

Nếu chẳng may nuốt phải hóa chất thì triệu chứng hay gặp phải nhất đó là nhức đầu, chóng mặt, nhịp tim không ổn định, khó thở

Cách phòng chống và sơ cứu khi bị bỏng hóa chất

- Khi tiếp xúc với hóa chất bạn nên rửa bằng nước sạch càng nhiều càng tốt. Nếu mắt bị bỏng hóa chất cần cho mắt cho chậu nước sạch chớp mắt nhiều lần.

Khi bị bỏng hóa chất tuyệt đối không băng chặt bằng gạc. Sau khi sơ cứu xong hãy chuyển nạn nhân đến những cơ sở y tế để được cứu chữa kịp thời.

Những hóa chất nên để tránh xa tầm tay của trẻ em

Hóa chất cần được bảo quản ở những bình chứa phù hợp

Hóa chất phải để nơi khô thoáng khí, để tránh xa những thực phẩm và đồ ăn

Không bảo quản chung các loại hóa chất với nhau

Khi cần phải tiếp xúc với hóa chất nên đeo những thiết bị y tế bảo hộ

Trên đây là cách xử lý khi bị bỏng hóa chất mà Thiên Phú JSC muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN XĂNG DẦU HÓA CHẤT THIÊN PHÚ

Địa chỉ: 625 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 0255.6.50.50.50 - 0834 74 74 74

Email: hoavk1964@gmail.com

Website: Thienphujsc.vn