Có nên sơn tường nhà khi trời nồm không

Tác giả: | Ngày đăng: 03-02-2023

Nên sơn tường khi trời nồm ẩm hay không?

Có nên sơn nhà khi trời nồm, trời mưa hay không luôn là băn khoăn và thắc mắc của khá nhiều người. Để trả lời kỹ hơn cho câu hỏi này hãy cùng hóa chất Hải Phòng tìm câu trả lời sau bài viết dưới đây nhé!

Vẫn có nhiều người có suy nghĩ rằng tường nhà khi vừa mới trát xong là có thể dơn được luôn. Bởi nhiều khi họ nghĩ rằng sơn ngay khi trát xong để có thể kịp thời lên nhà mới. Hơn nữa công việc sơn nhà diễn ra nhanh chóng thì khi về ở nó sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên quan niệm sai lầm này thường gây ra khá nhiều hệ lụy.

Có thể kể đến đó là tường bị bong tróc, phồng rộp và nấm mốc. Hoặc có thể dễ bị loang màu bay màu. Vi vậy xác định thời gian sơn tường của một căn nhà là vô cùng quan trọng.

==>Xem thêm Đại lý sơn Dulux Hải Phòng

Có nên sơn tường nhà khi thời tiết nồm ẩm

Cách xác định thời gian sơn tường của một căn nhà

Hiện nay có máy đo độ ẩm tường. Nên có thể nhờ vào chiếc máy đo này để đo độ ẩm của tường. Độ ẩm của tường phải nhỏ hơn 16% thì có thể thực hiện công việc sơn tường được.

Nếu trường hợp không dùng máy đo độ ẩm có thể thi công sơn tường khi vền mặt tường đã khô. Khi thực hiện sơn tường nên sơn 2 lớp lót. Tốt nhất có thể dùng sơn lót chống kiền để tăng độ bám dính giữa các lớp sơn.

Sơn tường nhà vào mùa nào thì tốt nhất

Việt Nam là nước thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa. Các vùng miền khác nhau thì khí hậu cũng hoàn toàn khác nhau. Khu vực miền Bắc và Bắc Trung Bộ hay Trung Bộ thường có 4 mùa rõ rệt trong năm. Bởi vậy cần thực hiện sơn tường theo mùa sẽ rất tốt cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi hơn. Việc sơn tường nhà vào mùa hanh khô là tốt nhất.

Mùa xuân: Tháng 1, 2, 3

Mùa hạ: Tháng 4, 5, 6

Mùa thu: Cuối tháng 8, tháng 9

Mùa đông: Tháng 10, tháng 11, tháng 12

==>Có thể bạn quan tâm Đại lý sơn Kova Hải Phòng

Thời tiết nồm ẩm có nên sơn tường nhà

Có nên sơn tường nhà khi trời nồm, trời mưa không?

Sơn tường thời tiết nồm ẩm vẫn có thể thực hiện được trong trường hợp phải sơn ngoài trời trước. Sơn tường khô thích hợp nhất là từ 24 đến 28 tiếng. Phải luôn đảm bảo lưu thông không khí trong nhà. Khi có lớp sơn bên ngoài đảm bảo chống thấm nước thì bên trong có thể thực hiện công việc sơn tường bình thường.

Trên đây Thiên Phú JSC đã giúp các bạn trả lời cho câu hỏi có nên sơn tường khi trời ẩm, trời mưa không? Hy vọng sẽ là những chia sẻ hữu ích dành cho mọi người để đảm bảo công trình thi công diễn ra thuận lợi nhất, Để biết thông tin chi tiết có thể liên hệ với Thiên Phú JSC theo số Hotline: 0811 333 333